.::.pOoH.::. Wrote:น้าป๋อครับ ผมเห็นขนมไทยหลายอย่างปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปโฉมภายนอก หรือกล่องมาหลายเจ้า
โดยเฉพาะเจ้าเก่าๆ แต่ดูเหมือนมันขาดความขลังไปยังไงไม่รู้ครับ
ยิ่งตะโก้เลิศรสบ้านเต่าเป็นระดับ Custom Made กล่องแบบที่ใช้อยู่ตลอดจน design & logo มันดูลงตัวแบบเดิมๆดีจัง มีกลิ่นกระดาษแข็งแบบ recycle เดี๋ยวนี้ชักจะหายาก เหมือนกลิ่น Indian Rosewood จากกีตาร์เก่าฯ
หรือเวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เย็นตาโฟ ฯลฯ เจ้าเก่าโบราณ ชามต้องเป็นกระเบื้องบิ่นๆ ตะเกียบไม้เก่าไม่เท่ากัน ร้านก็นั่งลำบาก โต๊ะเปิดเปิงหน่อย มันได้ feel ขวนขวายดี
บางเจ้าทำร้านใหม่ หม้อใหม่ ชามใหม่ ฯลฯ สบายเกิน นั่งแล้วไม่เก๋าเอาซะเลยอ่ะ พาลรสชาดมันจะเปลี่ยนไปด้วย
เพราะ feel มันใหม่สวนทางกับรสชาดไปซะ
เห็นด้วยกะน้าปุ๊นะคะ บางอย่างเก่า ๆ มันขลังและน่าเกรงขามดีค่ะอย่างเช่นภรรยา
คนแรก แม่ของลูกเป็นต้น
กล่องตะโก้ก็เห็นด้วยเช่นกันค่ะ ไม่อยากเปลี่ยนใหม่ไปหมดทุกอย่าง ยังคงเหลือ
ความดั้งเดิมไว้บ้าง ดูเก่าแต่ก็เก๋าและขลังจริง ๆ ด้วยค่ะ รูปแบบคงไว้ให้หลงเหลือ
ความเป็นขนมไทยโบราณที่ดังมาตั้งนานแล้วไว้บ้างก็น่าจะดีกว่านะคะ โอย..งง
พูดอะไรที่เป็นสาระจะ งง!!!..เสมอ ๆ
manoch Wrote:ผมว่าdesignใหม่ ให้มันร่วมสมัยขึ้นก็ดีนะครับ
อย่างขนมของญี่ปุ่นส่วนมากจะdesign packagingได้สวยมากๆ
ทำให้ขนมดูน่าสนใจขึ้น ดูมีคุณค่ามากขึ้นครับ
ความอร่อยของขนมยังคงเดิม แต่รูปลักษณ์หีบห่อสวยขึ้นผมว่ามันก็เป็น
การพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นนะครับ
อันนี้ก็ดีค่ะน้ามาโนช แบบคนรุ่นใหม่ ไฟแรง พัฒนา ก้าวล้ำนำสมัยดีค่ะ
ขอบคุณนะคะ ที่ช่วยชี้แนะนำทาง ยินดีรับทุกความคิดเห็นไว้พิจารณาค่ะ