Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เขียวเจี๊ยบสัญจรครั้งที่ 2
Author Message
Tai Labour Offline
ป๊อก8 2 เด้ง
******

Posts: 3,576
Likes Given: 47
Likes Received: 38 in 29 posts
Joined: 28 Aug 2007
Reputation: 38
#86
RE: เขียวเจี๊ยบสัญจรครั้งที่ 2
==============================================================================
เชื้อแบคทีเรีย สแตฟฟิลโลคอคคัสออเรียส (Staphylococcus aureus) เป็นเชื้อแบคทีเรียตัวเดียวกับที่ทำให้เกิดหนองฝีตามผิวหนัง อาจพบปนเปื้อนอยู่กับอาหาร เช่น พวกสลัด ขนมจีน ลาดหน้า น้ำปลาหวาน ซุป อาหารประเภทเนื้อ นอกจากนี้ยังพบมากในเนื้อสัตว์ แฮม มันฝรั่ง สลัดไข่ แซนด์วิช เชื้อชนิดนี้จะปล่อยพิษออกมาซึ่งไม่ถูกทำลายด้วยความร้อน เมื่อคนเรากินอาหารนี้ ไม่ว่าจะต้มสุกหรือไม่ก็ตาม เข้าไปหลังจากนั้นอีก 2-4 ชั่วโมง ก็เกิดอาการ บางครั้งอาจพบเป็นพร้อม ๆ กันหลายคน เป็นภาวะที่พบได้บ่อยในคนทั่วไป อาการที่พบคือท้องเสีย อาเจียน มักเกิดอาการภายใน 1-6 ชั่วโมง หลังกินอาหาร อาการจะค่อย ๆ หายเอง ภายใน 1-2 วัน

ที่มา : นพ.วรวุฒิ เจริญศิริ
ศูนย์ข้อมูลสุขภาพกรุงเทพ

==============================================================================


ขืนเบ่งอีก ไส้คงหลุดออกมาด้วย ซี้ดดดดด.....จี๊ดจ๊าดดดดดดดด.....จู้ดดดดดดๆ
นี่วันที่ 3 แล้ว ดีขึ้นนิดหน่อย ไม่ติดว่าใกล้อาหารเย็นจะถ่าย(รูป)มาให้ดู ว่ามันติดเชื้ออะไรกันแน่!!!???

มีใครเพาะเชื้อเป็นมั๊ยครับ....ฮริ้ววววววววววววววว
============ เพื่อความบันเทิง =============

(This post was last modified: 14-06-2008, 15:57 by Tai Labour.)
14-06-2008, 15:49
Website Find Like Post Reply


Messages In This Thread
hidden - by Therock - 14-06-2008, 00:52
RE: เขียวเจี๊ยบสัญจรครั้งที่ 2 - by Tai Labour - 14-06-2008, 15:49

Forum Jump:


Users browsing this thread: 46 Guest(s)

Contact Us | NimitGuitar | Return to Top | | Lite (Archive) Mode | RSS Syndication