pood Wrote:ไปเที่ยวสิงค์โปร์จะกินอะไรก็กินใด้แต่อย่าไปกินขันโตกดินเนอร์นะครับ
เพิ่งค้นมา....
จานเด็ด 10 ประเภท..อาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวควรได้ลองชิม
1. ข้าวมันไก่ไหหลำ
2. ขนมจีนแกงกะทิ ใส่กุ้ง ไข่และเนื้อไก่
3. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดกับซีอิ๊วดำ ถั่วงอก เนื้อปลา หอยกาบ และกุนเชียง
4. บะหมี่ฮกเกี้ยนผัดกุ้ง เนื้อปลาหมึกหั่นและหมูชิ้นเล็กๆ
5. มะตะบ่ะ - หรือพิซซ่าในแบบพื้นเมือง เสิร์ฟกับแกงเผ็ด
6. ออส่วน- ไข่ผสมกับแป้งแล้วทอดพร้อมหอยนางรมและโรยหน้าด้วยใบผักชี
7. สะเต๊ะ เนื้อย่างเสียบไม้เสิร์ฟกับข้าวต้มมัด แตงกวาและซอสถั่วเข้มข้น
8. บาก์กู เต๋- ต้มซี่โครงหมูน้ำใส่แบบจีนปรุงด้วยเครื่องเทศห้าชนิด และเสิร์ฟกับข้าวสวย
9.ขนมปังสังขยากับกาแฟแบบพื้นเมือง และรับประทานกับไข่ลวกกับซอสถั่งเหลือง
10. นาซิ เลอมัค - ประกอบด้วย ข้าวมัน ไข่เจียว ปลาแองโชวี แตงกวาฝานบางๆ และน้ำพริก
......
แต่อย่าไปเสียเวลาหา "ลอดช่องสิงคโปร์" ลองกันหรอก...เห็นว่ากันว่า....ไม่มี!!!!