Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
รบกวน ขอคำแนะนำ เรื่องการสั่งซื้อของจาก ต่างประเทศครับ
Author Message
pood Offline
VIP member
******

Posts: 6,313
Likes Given: 13
Likes Received: 390 in 213 posts
Joined: 28 Aug 2007
Reputation: 77
#2
RE: รบกวน ขอคำแนะนำ เรื่องการสั่งซื้อของจาก ต่างประเทศครับ
ถ้าซื้อจากร้านทางคนขายเขาจะระบุราคาซื้อขายมาในใบปะหน้ากล่องที่เรียกว่า
tax declaration form ถ้าเป็นการซื้อขายกับบุคคลธรรมดาบางที่เขาอาจยอมถ้าคุณบอกให้เขาระบุราคาขายต่ำกว่าสองแสนบาท ส่วนใหญ่แล้วคนอเมริกันจะไม่ยอมครับแต่คนญี่ปุ่นจะยอม

ปัญหาของการระบุมูลค่าของต่ำกว่าราคาจริงก็คือถ้าเกิดความเสียหายขึ้นระหว่างการขนส่งคุณก็ซวยไปครับเพราะอย่างเก่งก้ใด้สตางค์คืนเท่ากับมูลค่าที่ระบุเท่านั้น

เรื่องการส่งของถ้าส่งจากอเมริกาสามารถส่งใด้ทางไปรษณีย์ (USPS) หรือ carrier อย่าง Fed. Ex. หรือ UPS ถ้าส่งจากญี่ปุ่นจะนิยมส่งทาง EMS มากสุด
การคิดภาษีที่เมืองไทยเขาคิดภาษีนำเข้า 10% ของราคา CIF (cost, insurance, freight) และบวก VAT อีก 7% ถ้าเป็นการส่งโดย carrier เขาจะนำสินค้ามาส่งถึงบ้านและคิดภาษีเต็มๆบวกค่าบริการอีกประมาณ 350 บาทแต่ถ้าส่งทางไปรษณีย์คุรต้องไปรับของเองแต่เขาคิดภาษีจากราคาประเมินซึ่งมักจะต่ำกว่าราคาจริงเยอะครับ

ดังนั้นถ้าอยากเสียภาษีน้อยก็ระบุให้คนขายเขาส่งทางไปรษณีย์แต่ต้องเช็คก่อนนะครับว่าเขารับประกันความเสียหายเต็มมูลค่าหรือเปล่าเพราะผมคิดว่าเขาคงไม่รับเต็มหรอก
21-01-2009, 14:28
Find Like Post Reply


Messages In This Thread
RE: รบกวน ขอคำแนะนำ เรื่องการสั่งซื้อของจาก ต่างประเทศครับ - by pood - 21-01-2009, 14:28

Forum Jump:


Users browsing this thread: 2 Guest(s)

Contact Us | NimitGuitar | Return to Top | | Lite (Archive) Mode | RSS Syndication